Tin tức

e - Sports chuyên nghiệp hướng đi của một ngành đào tạo mới

Cập nhật: 02-07-2019 03:37:13 | Tin tức | Lượt xem: 200

Mỗi khóa học kéo dài 3 năm với học phí khoảng 2.050 USD/năm. Học viên sẽ được đào tạo để chơi chuyên nghiệp, tổ chức sự kiện, quảng cáo liên quan hay huấn luyện viên.

Phần lớn các giáo viên sẽ không hài lòng khi phát hiện có học sinh đang chơi điện tử trong lớp học của mình. Nhưng tại thành phố Tế Nam, miền đông Trung Quốc, đây là một phần bắt buộc trong giờ học.

Trường kỹ thuật Lanxiang ở Tế Nam là một trong những trường đào tạo người chơi Esports chuyên nghiệp đầu tiên tại Trung Quốc nhằm cung cấp nhân tài cho ngành công nghiệp đang bùng nổ này.

eSports hay thể thao điện tử đang trở thành một động lực tăng trưởng mới của Trung Quốc. Công ty nghiên cứu thị trường iResearch ước tính, tại Trung Quốc có khoảng 260 triệu người đang chơi eSport hoặc xem các trận thi đấu với những trận đấu lớn nhất thu hút hàng chục ngàn khán giả trên các sân vận động hoặc trực tuyến. Ước tính, doanh thu của ngành công nghiệp eSports toàn cầu sẽ là 906 triệu dola vào năm 2018 tăng 38,2% so với năm 2017. Riêng Trung Quốc sẽ chiếm 18%.

Trường đào tạo chơi thể thao điện tử eSports chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Những trường giảng dạy kỹ năng cần thiết cho sự thành công trong ngành eSport như Lanxiang cũng xuất hiện ngày một nhiều.

Có 50 sinh viên đăng ký theo học lớp eSports của trường Lanxiang, bắt đầu vào cuối năm 2017. Tại đây, sinh viên sẽ tập trung vào nâng cao kỹ năng trong những môn eSports phổ biến nhất như League of Legends, Overwatch, Counter Strike và PlayerUnknown's Battlegrounds.

Khóa học thường sẽ kéo dài trong 3 năm. Trong năm đầu, nửa thời gian sinh viên sẽ chơi điện tử, nửa thời gian còn lại họ sẽ học lý thuyết về thành công trong ngành này. Sau năm đầu, sinh viên sẽ được chia nhóm. Nhóm xuất sắc sẽ tập trung trở thành người chơi chuyên nghiệp trong khi những người khác sẽ được đào tạo những kỹ năng tổ chức sự kiện, quảng cáo hoặc trở thành huấn luyện viên.

Học phí hàng năm của trường là 13.000 NDT (khoảng 2.050 USD), một mức giá khá nhẹ nhàng tại Trung Quốc. Những sinh viên xuất sắc nhất hay có mặt trong đội tuyển của nhà trường sẽ được miễn học phí.

eSports có thể sẽ được xem là môn thi đấu có huy chương, lần đầu tiên tại Thế vận hội châu Á năm 2022 ở Hàng Châu và ở quy mô giải lớn hơn nữa.

(Nguồn VTC1)