Quá trình hình thành và lịch sử phát triển

Cảnh quan trường học

Trường Cao Đẳng Đức Trí – Đà Nẵng được thành lập ngày 8/3/2005 theo quyết định số 962/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Theo quyết định số 1879/QĐ-LĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2018 của bộ trưởng bộ Lao động Thương binh  và Xã hội, Trường cao Đẳng Tư thục Đức Trí được đổi tên thành Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam (Mã trường: CDD0408)

Ngày 24/05/2005, Trường được phép đào tạo các ngành  bậc Cao Đẳng và THCN hệ chính quy theo quyết định số 2809/QĐ-GD&ĐT/ĐH&SĐH của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trường Cao Đẳng Đức Trí – Đà Nẵng là một trong 3 trường Tư thục đầu tiên ở 3 miền đất nước trong hệ thống các Trường Đại học/ Cao đẳng Tư thục của Việt Nam.

Cơ sở Hà Nội: 40 Trần Cung,  Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở Đà Nẵng: Của Trường đóng tại Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng có diện tích 5000m2. Hiện nay trường đã có 3 ngôi nhà cao tầng và tiếp tục xây thêm để có đủ phòng học, hội trường, phòng máy vi tính, thư viện, phòng thí nghiệm và xưởng thực nghiệm cho sinh viên và học sinh của 2 cấp học Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong nhà trường.

Trường hiện có 6 Khoa, 4 Bộ môn trực thuộc và 2 Trung tâm Ngoại Ngữ, Tin học và 4 Phòng chức năng hoạt động thường xuyên. Tỷ lệ giảng viên 1/25.

Ngày 15/10/2005, Khóa đầu tiên bắt đầu năm học mới.

Nguyễn Linh